TĂNG HUYẾT ÁP NÊN TRÁNH 6 THỰC PHẨM NÀY ~ Đông Y Hiện Đại - Đông Tây Y Kết Hợp

TĂNG HUYẾT ÁP NÊN TRÁNH 6 THỰC PHẨM NÀY

Thực phẩm KHÔNG DÙNG cho bệnh nhân tăng huyết áp


🍚 Muối


Người bệnh tăng huyết áp không ăn thức ăn kho mặn, nước chấm mặn, các thực phẩm giàu natri như tôm khô, trứng vịt muối, thịt chà bông… Giảm bớt mặn làm giảm huyết áp 2-8 mmHg.
Muối làm nặng hơn tình trạng tăng huyết áp
Muối làm nặng hơn tình trạng tăng huyết áp


🍳 Chất béo (lipid)


Tránh ăn nhiều thức ăn chiên xào, hạn chế chất béo bão hòa có trong thịt mỡ, da, nội tạng động vật, nước xương hầm, bơ thực vật, phô mai, lòng đỏ trứng gà, vịt, dầu dừa, dầu cọ…


🍵 Chất bột đường (glucid)


Các loại thực phẩm ngọt như bánh kẹo, mứt, nước ngọt… Trái cây nhiều ngọt như xoài, mít, nhãn, vải tươi hoặc khô cần ăn kiêng hoặc ăn rất hạn chế. Các loại tinh bột như cơm, bún, phở… là thực phẩm hàng ngày nên ăn với lượng vừa phải, không ăn quá no, nên chia nhiều bữa.

Xem thêm: 17 bài thuốc từ quả ổi

🐷 Chất đạm (protid)


Hạn chế thịt đỏ như thịt bò, cừu, dê, chó làm tăng cholesterol trong máu thúc đẩy tình trạng xơ vữa mạch làm tăng huyết áp.


Rối loạn do thực phẩm chế biến sẵn
Rối loạn do thực phẩm chế biến sẵn


🍡 Thức ăn chế biến sẵn


Hạn chế thịt muối, thịt xông khói, lạp xưởng, xúc xích vì có tỷ lệ muối cao và chứa chất bảo quản dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ ung thư đại tràng.


🍺 Các chất kích thích


Cà phê, trà, rượu bia, gia vị (ớt, tiêu) đều là những thực phẩm ảnh hưởng không nhỏ đối với bệnh lý tăng huyết áp. Các chất kích thích làm hưng phấn thần kinh, bất an, mất ngủ, rối loạn nhịp tim…